Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài 24/7 - 02437970161

Hỗ trợ tuyển sinh 1

Hỗ trợ tuyển sinh 2

Hỗ trợ giáo vụ đào tạo

Hỗ trợ hành chính

Tin hoạt động đào tạo

Những lý do nên theo học ngành Dược

20h:24, thứ hai ngày 17/06/2019

Trước ngưỡng cửa đại học, nhiều thí sinh đang băn khoăn trước câu hỏi lựa chọn nghề, chọn trường mà mình nên theo học. Đây là lựa chọn quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mỗi người. Tuy nhiên, thực tế là không phải thí sinh nào cũng suy nghĩ thật chín chắn để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển đi lên của kinh tế – xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được nâng cao. Những ngành nghề liên quan đến y tế như: dược, điều dưỡng,… trở thành những ngành “hot” với số lượng thí sinh đăng ký theo học rất lớn, đặc biệt là ngành dược. Vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn có nên lựa chọn ngành Dược để theo học hay không, hãy tham khảo những lý do sau để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình

 

  1. Cơ hội việc làm rộng mở

Báo cáo thống kê Chăm sóc sức khỏe ngành dược Việt Nam của tổ chức BMI (Business Monitor International) cho thấy thị trường ngành Dược Việt Nam đứng đầu trong các nước Đông Nam Á. Từ năm 2017, Việt Nam bước vào giai đoạn “hậu dân số vàng”, tỷ lệ người cao tuổi chiếm trên 20% trong cơ cấu dân số; tỷ lệ mắc bệnh và tiêu dùng thuốc cho những bệnh cơ bản tăng nhanh. Cũng vì lẽ đó, tình trạng thiếu hụt Dược sĩ, đặc biệt là ở các địa phương rất nghiêm trọng, việc sử dụng thuốc không đúng chỉ định thường xuyên diễn ra. Những khó khăn trên đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho các dược sĩ. Đến năm 2025, ước tính Việt Nam sẽ cần thêm khoảng 18.000 dược sĩ làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, công ty dược phẩm, nhà thuốc… Vì vậy, ngành Dược đang trở thành “cơ hội vàng” cho các thí sinh.

 

  1. Mức thu nhập hấp dẫn

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu của người dân. Đặc biệt, khi mà ý thức của người dân về việc bảo vệ sức khỏe được nâng cao thì ngành y tế càng trở nên phát triển và mang lại công việc ổn định với mức lương cao. Với tấm bằng Dược sĩ cao cấp trong tay thì thu nhập bình quân của các dược sĩ hiện nay rất hấp dẫn ở mức 20 đến 25 triệu đồng/tháng. Nếu có sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh doanh thì Dược sĩ hoàn toàn có thể có thu nhập có thể lên tới trên 200 triệu đồng/tháng. Với triển vọng nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn, nghề Dược đang trở thành việc làm ưu tiên hàng đầu trong định hướng lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay.

 

  1. Được xã hội tôn vinh

 

Từ xưa đến nay, ngành Dược có vị thế không thể thay thế trong cuộc sống. Đặc biệt, cuộc sống hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người càng cao thì vị thế của ngành Dược càng được củng cố vững chắc và được xã hội tôn vinh là một “ngành cao quý” vì nó có liên quan mật thiết đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của con người. Những Dược sĩ không chỉ đơn thuần làm nghề để kiếm sống mà còn thực hiện một xứ mệnh cao cả và thiêng liêng đó là chữa bệnh cứu người. Những sai sót, sự lơ là hay chủ quan dù là nhỏ nhất đều ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của con người. Điều đó đòi hỏi mỗi Dược sĩ cần không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Bên cạnh yêu cầu cao về mặt chuyên môn, muốn trở thành một người Dược sĩ tốt còn cần phải trau dồi y đức. Nếu không có y đức thì khó có thể trở thành một người thầy thuốc được mọi người tin tưởng.

 

Sinh viên khoa Dược – Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trong giờ thực hành

 

  1. Sự quan tâm và đầu tư phát triển

 

Với vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng như vậy, ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư phát triển từ phía cơ quan quản lý. Quyết định số 68/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã định ra chiến lược phát triển quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, chiến lược phát triển ngành Dược hướng tới cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân với chất lượng bảo đảm, giá hợp lý; phù hợp với cơ cấu bệnh tật, đáp ứng kịp thời yêu cầu an ninh, quốc phòng, thiên tai, dịch bệnh và các nhu cầu khẩn cấp khác. Xây dựng nền công nghiệp dược bảo đảm chất lượng, giá hợp lý, từng bước thay thế thuốc nhập khẩu. Phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới; phát triển hệ thống phân phối, cung ứng thuốc hiện đại, chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hóa. Với tầm nhìn chiến lược như vậy, ngành Dược sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

 

  1. Đăng ký học dược ở địa chỉ nào uy tín

 

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (tiền thân là trường Cao đẳng Dược Hà Nội I) là cơ sở đào tạo nhân lực công tác trong lĩnh vực y tế trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nhà trường đã và đang đào tạo hàng chục vạn dược sĩ, cán bộ y tế làm việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám trên cả nước. Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục tuyển sinh đào tạo ngành Dược, đặc biệt sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên đại học theo đúng quy định.

 

Hãy liên hệ với Phòng Tuyển sinh – Truyền thông để được hỗ trợ tốt nhất:

 

Hotline: 0243.797.0161

 

Website: yduoctuetinh.vn – tuetinh.edu.vn

 

Fanpage:  https://www.facebook.com/caodangydtuetinh/

 

                  https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi/

 

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – địa chỉ: số 51, đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.