Các vận động viên nữ đoạt huy chương vàng đã từng bị chỉ trích về ngoại hình và bị bắt nạt

Những nhân vật công chúng bị bắt nạt trên phương tiện truyền thông xã hội đã là một việc làm khủng khiếp trong xã hội hiện đại.những tuyên bố phân biệt đối xử về ngoại hình và giới tính thể chất của họ,thậm chí còn nghi ngờ về khả năng thể thao của họ là điều rất phổ biến.

BBC Sport gần đây đã đưa ra cuộc khảo sát lớn nhất của các vận động viên nữ kể từ khi nghiên cứu bắt đầu vào năm 2013.

BBC đã gửi cuộc khảo sát ẩn danh đến 1.068 vận động viên nữ trong 39 môn thể thao khác nhau.Cuộc khảo sát, bao gồm bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, boxing, đi xe đạp, bóng đá và thể dục dụng cụ, qua khảo sát nhận được 537 phản hồi.Trong thư trả lời nhận được,

các vận động viên thành thật nói về một loạt các vấn đề mà họ đã phải giải quyết mỗi ngày, bao gồm phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc ,thiếu hiểu biết và chế nhạo các huấn luyện viên nữ,chẳng hạn như các vấn đề thể chất cho phụ nữ, chẳng hạn như các vấn đề sinh lý ở phụ nữ như giai đoạn sinh lý và thuốc tránh thai.

Cầu thủ ném phi tiêu Deta Hedman cho biết cô đã nhìn thấy những nhận xét phân biệt chủng tộc chống lại cô sau khi thua trận đấu và nói với cô rằng cô muốn cô chết vì ung thư. Vận động viên khúc côn cầu giành huy chương vàng Olympic Susannah Townsend nhớ lại nỗi kinh hoàng của tài khoản truyền thông xã hội của cô bị hack vào năm 2015, trong khi cầu thủ bóng đá Rachel Newborough đề nghị các vận động viên nên nhận được nhiều hỗ trợ hơn để đối phó với nạn bắt nạt.  

Các trích đoạn sau đây từ kết quả khảo sát, kết quả đầy đủ trong số đó có thể được tìm thấy ở đây :

  • 86%(460) của các vận động viên nữ kiếm được ít hơn 30.000 bảng Anh một năm. Con số này thấp hơn mức lương trung bình hàng năm là 30.629 bảng Anh cho năm 2019, theo khảo sát của Văn phòng Thống kê Quốc gia.
  • 36% (191) không cảm thấy rằng câu lạc bộ / cơ quan quản lý của họ hỗ trợ họ tiếp tục chơi sau khi sinh.
  • 4% (22) đã phá thai vì họ cảm thấy em bé sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp thể thao của họ.
  • 60% (321) cho biết hiệu suất của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi thời kỳ sinh lý hoặc rằng họ sẽ bỏ lỡ đào tạo / cạnh tranh, nhưng 40 % (214) cho biết họ sẽ cảm thấy khó chịu khi thảo luận về thời kỳ sinh lý với huấn luyện viên của họ.
  • 20% (109) đã trải qua hoặc chứng kiến sự phân biệt chủng tộc trong sự nghiệp thể thao của họ.
  • 65% (347) đã trải qua sự phân biệt giới tính trong sự nghiệp thể thao của họ, nhưng chỉ có 10% (51) đã báo cáo nó.
  • 21% (110) lo ngại rằng họ có thể phải từ bỏ sự nghiệp thể thao của họ vì coronavirus.
  • 85%(456) cho biết các phương tiện truyền thông đã không làm đủ để thúc đẩy các sự kiện của phụ nữ, nhưng 93 %(498) cho biết hiện tượng này đã được cải thiện trong năm năm qua.
  • 78% (416) cảm thấy không thoải mái với hình ảnh cơ thể của họ.

Tammy Parlour, giám đốc điều hành của Women’s Sports Trust, nói với BBC Sport:Trong 5 năm qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều sự xuất sắc trong thể thao của phụ nữ, nhưng nó cũng là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Và kết quả của cuộc khảo sát này làm nổi bật các vấn đề hệ thống rộng hơn mà chúng ta phải hiểu nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề này và tìm cách giải quyết chúng. 」

Bộ trưởng Thể thao Nigel Huddleston nói rằng điều đáng mừng là thể thao của phụ nữ đã dần nhận được sự quan tâm mà họ xứng đáng có được trong vài năm qua, nhưng có quá nhiều người lạm dụng quyền tự do ngôn luận để chỉ trích hoặc đăng tải lời nói không hay: “Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được.  Chúng tôi đã xây dựng một kế hoạch hàng đầu thế giới, hy vọng rằng không gian mạng có thể mang lại cảm giác an toàn và thoải mái hơn cho mọi người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với tất cả các tầng lớp xã hội để xem những biện pháp khác có thể được thực hiện. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.