Megan Rapinoe khẩu chiến với Doland Trump, ca ngợi rằng tổn thương là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời

Thế giới đang phát cuồng vì nhà vô địch World Cup – bóng đá nữ Mỹ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về người đã hét lên “Bình đẳng giới” sau khi chiến thắng -Đội trưởng Megan Rapinoe.Cô ấy đã dám viết trên Twitter chống lại Donald Trump, và sử dụng bóng đá để nói với thế giới: giới tính là chính trị, và chính trị là giới tính.

Ở World Cup bóng đá nữ 2019,tuyển nữ Mỹ là nhà vô địch đang được chú ý, lần này họ không chỉ nâng cao chiếc cúp vô địch mà còn khơi mào cho làn sóng “bình đẳng giới”.Trong số đó, Megan Rapino,người đã thúc đẩy sứ mệnh này, là điểm sáng toàn cầu.

Chúng ta cần yêu nhiều hơn và ghét ít hơn.Chúng ta phải lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn.Tất cả mọi người, cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý, trách nhiệm của chúng ta là làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn -Megan Rapinoe

Trên lĩnh vực thể thao, Megan Rapino đang là đội trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Mỹ, ở kỳ World Cup này, cô đã ghi hơn 50 bàn thắng và thi đấu chuyên nghiệp, xuất sắc.

Rời khỏi sân bóng, cô ấy không bị ảnh hưởng bởi phong cách, tiên phong và thẳng thắn.Cô và bạn gái của mình, Sue Bird, siêu sao bóng rổ nữ WNBA người Mỹ, là những cầu thủ nổi tiếng.Trên phương diện chính trị, Megan không hề yếu đuối chút nào. Cô đã đấu tranh với Trump trên Twitter nhiều lần về các vấn đề giới tính và chủng tộc. Tuy nhiên, Trump nói trên Twitter rằng cô ấy không nên làm bất cứ điều gì thiếu tôn trọng Mỹ, ngay cả khi cô ấy không làm như vậy.  Trước khi giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá thế giới dành cho nữ, cô ấy đã hét lên một cách độc đoán với Trump: “Tôi sẽ không vào Nhà Trắng. Những cầu thủ đã từng nói chuyện với tôi, tôi nghĩ họ cũng sẽ làm như vậy.”

Megan Rapinoe từng trải qua 3 lần đứt dây chằng chéo trước trong sự nghiệp thể thao của mình

“Tổn thương” là một trong những điều tuyệt vời nhất đã xảy ra trong cuộc đời tôi

Với mái tóc ngắn màu hồng tím, Megan Rapinoe không chỉ thời trang mà còn rất ngầu trong suy nghĩ và hành động.Cô được chơi bóng với bố từ khi còn nhỏ, cô chính thức tham gia đội tuyển khi mới 15 tuổi ở trường cấp 3. Tuy nhiên, cô không chọn tham gia đội bóng của trường như hầu hết mọi người mà là một đội tuyển bóng đá nữ.

Cô ấy biết giới tính của mình từ rất sớm, cho dù đó là tham vọng hay xu hướng tình dục của cô ấy, ngay cả khi đôi khi có do dự trên con đường, mục tiêu cuối cùng của cô ấy là không thể lay chuyển.  Trước tuổi dậy thì hoặc sớm hơn, sức mạnh giới tính đã được gieo vào máu của Megan Rapinoe.  Từ khi còn trẻ, tôi đã gắn bó sâu sắc với bóng đá, vì vậy đó là một cách hoàn hảo để tạo ảnh hưởng và rèn luyện giá trị cá nhân.

Có người cho rằng con gái không phù hợp với thể thao, yếu ớt hoặc thể lực kém hơn nam.Nhưng Megan Rapinoe đã trải qua ba lần đứt dây chằng chéo trước trong sự nghiệp thể thao của mình, và mỗi lần như vậy, cô ấy lại một lần nữa chứng minh cho chúng ta thấy rằng phụ nữ có khả năng hồi phục sau chấn thương, và họ có thể khỏe hơn mỗi lần.Tại lễ trao giải thường niên năm 2012 của Harry Glickman, cô đã xứng đáng ẵm lại danh hiệu “Nữ cầu thủ xuất sắc nhất”.

Nói về khoảng thời gian chấn thương tạm ngừng phát triển sự nghiệp, cô từng nói trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi biết điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ” chấn thương “là một trong những điều tuyệt vời nhất đã xảy ra trong cuộc đời tôi. Nó đã cho tôi một góc nhìn khác.” Trước đây, mọi thứ đều là lẽ đương nhiên nên tôi không biết phải biết ơn những việc mình đang làm và tạo ra bước ngoặt của mình bằng những điều đó. Tổn thương cho tôi rất nhiều hạn chế, nhưng nó cũng khiến tôi trở nên mạnh mẽ. “Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn và một cuộc sống tốt hơn đang vẫy gọi tôi.”

Trong Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2011 của Đức, Megan Rapino được chọn vào đội tuyển quốc gia Mỹ, hỗ trợ đồng đội và ghi bàn nhiều lần.Thế vận hội 2012, sự nghiệp thể thao của cô đã lên một tầm cao mới, khi giành huy chương vàng bóng đá nữ đầu tiên cho Mũ và chiến thắng trở về.

Megan là một trong những đồng đội sắp ra mắt nổi tiếng nhất trong số những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao

Trên con đường quyền bình đẳng: không có tình đồng chí thì không ai chiến thắng!

Megan Rapino là một trong những đồng đội sắp ra mắt nổi tiếng nhất trong số những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao. Hình xăm “Nature ran her course” trên tay Megan Rapinoe bằng tiếng Anh, câu này có nghĩa là “đi theo dòng chảy” và cũng tiết lộ cốt lõi giá trị của cô.  Trong một cuộc phỏng vấn với Vice,cô đề cập: “Tôi được định sẵn để trở thành con người của tôi, tôi là ai, tính cách của tôi, tôi sinh ra như thế nào, tất cả đều như vậy.”

Cô cũng truyền cảm hứng cho những người đồng tính hãy yêu thương bản thân: “Bạn không thể giành bất kỳ chức vô địch nào nếu không có bạn đồng tính. Điều này chưa bao giờ xảy ra. Đối với tôi, là người đồng tính và World Cup diễn ra trong Tháng tự hào đồng tính, đó là một điều tuyệt vời.”

Tính cách mạnh dạn, tự tin và không sợ hãi của cô ấy thúc đẩy chúng tôi tin tưởng vào sứ mệnh và tài năng bẩm sinh của mình, và cô ấy không dễ dàng thỏa hiệp với những điều chúng tôi không đồng ý.

Bình đẳng tại nơi làm việc: trả công bình đẳng cho công việc như nhau

Trong mười năm qua, đội tuyển bóng đá nữ Mỹ đã nhiều lần truyền thông về vấn đề bất bình đẳng giới tại nơi làm việc.  Megan Rapino đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn với ABC TV rằng bóng đá nữ và bóng đá nam đều làm giống nhau và chơi số trận như nhau trong năm. Họ làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai và giỏi ngang nhau, nhưng họ chỉ có thể nhận được số tiền lương ít hơn một nửa của nam giới.

Megan Rapino đã chỉ ra một cách thẳng thắn: “Bóng đá nữ không chỉ đấu tranh để có mức lương ngang nhau cho bản thân, điều thực sự quan trọng là thúc đẩy đầu tư vào thể thao nữ”.

Việc trả lương khác nhau cho công việc bình đẳng không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn là khoảng cách về nguồn lực trong toàn đội từ đội ngũ y tế, huấn luyện viên và tiếp thị.  Lập luận này cũng có thể phản bác lại những người cho rằng “nữ sinh thao thao bất tuyệt bằng nam, xếp hạng thấp nên lương tất nhiên cũng thấp hơn”.  Trong bối cảnh nguồn lực không đồng đều, thay vì cắn rứt sức lực của cơ thể phụ nữ trong thể thao, chắc ảnh hưởng của cấu tạo cũng chiếm một tỷ lệ lớn.

Năm nay, đội tuyển bóng đá nữ Mỹ đã giành chức vô địch World Cup lần thứ tư, và một cuộc diễu hành đã được tổ chức tại Thành phố New York vào ngày 10.  Trong bài phát biểu trực tiếp, Megan Rapino mô tả đội bóng của mình với sự tự tin và vinh quang: “Chúng tôi (đội tuyển bóng đá nữ Mỹ) uống trà và ăn mừng. Chúng tôi có mái tóc màu hồng và mái tóc màu tím. Chúng tôi có hình xăm và bím tóc. Chúng tôi có các cô gái da trắng, cô gái da đen và mọi thứ liên quan đến việc này.Chúng tôi có những cô gái khác giới và chúng tôi có những cô gái đồng tính luyến ái.(We’ve got tea-sipping. We’ve got celebrations,” Rapinoe said. “We have pink hair and purple hair. We have tattoos and dreadlocks. We’ve got white girls and black girls and everything in between. Straight girls and gay girls.)

Megan Rapino chú ý đến giới tính cũng như chủng tộc. Cô ấy có thể thấy vẻ ngoài của sự “bình đẳng” đang được thực hành, và đội của cô ấy cũng giống như cô ấy, đa dạng và kiên cường.

Megan Rapinoe: Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn

Chúng tôi nghĩ điều cảm động nhất về Megan Rapinoe không chỉ là bóng đá của cô ấy xuất sắc như thế nào, mà là cô ấy mang đến cho các cô gái lớn nhỏ niềm hy vọng.  Khi nhìn vào Megan Rapinoe, có vẻ như khi chúng ta còn trẻ, vào một thời điểm nào đó khi chúng ta rời bỏ thể thao, chúng ta thậm chí có thể không biết tại sao chúng ta không yêu thể thao.

Nhưng nếu các cô gái bây giờ hoặc khi họ còn trẻ, được vây quanh bởi những nữ vận động viên thể thao như Megan Rapino, tôi tin rằng xu hướng “thể thao nữ cũng có thể xuất sắc” thực sự có thể thay đổi định kiến ​​lâu nay về “thể thao”.  Có lẽ, thể thao có thể bắt đầu đến gần hơn với phụ nữ, và các vận động viên nữ sẽ không còn bị gán cho cái mác “đứa bé đáng yêu”.

Cá nhân là chính trị. Megan Rapinau đã sử dụng kinh nghiệm của mình để thể hiện bản thân, khiến chúng ta hình dung ra một thế giới tốt đẹp hơn đang chờ đợi chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.