Với cách đối xử tương tự như đội bóng nam,tương lai mới mở ra cho bóng đá nữ Nhật Bản!

Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đã thảo luận về việc thành lập một giải bóng đá nữ mới kể từ tháng 7 năm 2019 ,cho tới đầu tháng 9 năm 2020 đã chính thức thông báo rằng kế hoạch sẽ được thực hiện, nhưng chi tiết đầy đủ vẫn đang được thảo luận.

Theo báo chí, giải đấu mới có thể thay thế giải đấu hạng đầu của nữ hiện tại và trở thành câu lạc bộ giải bóng đá nữ hàng đầu mới ở Nhật Bản, và giải đấu hiện tại dự kiến ​​sẽ tiếp tục tồn tại như một trò chơi giải trí.  Các đội tham dự cũng được yêu cầu giống với các giải đấu khác ở Nhật Bản và tên phải bao gồm tên quê hương hoặc tên khu vực địa phương nơi họ ở . 

Tất cả các cầu thủ trong giải đấu mới đều phải là cầu thủ chuyên nghiệp, và mỗi đội phải có ít nhất 5 cầu thủ trong “Hợp đồng loại A” không giới hạn mức lương tối đa, và trong “Hợp đồng loại B” và “Hợp đồng loại C” có giới hạn mức lương. Hy vọng rằng sẽ có ít nhất 10 cầu thủ trong hợp đồng loại B và C. Yêu cầu này sẽ cung cấp cho các cầu thủ nữ mức lương cạnh tranh hơn.

Hiệp hội bóng đá Nhật Bản cũng sẽ đảm bảo rằng mỗi đội có ít nhất một  nữ có quyết định chính và đảm bảo rằng hơn một nửa con số lao động nữ trong tổ chức trong vòng ba năm đầu tiên.  Hiện tại dự kiến ​​sẽ có nhiều cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản có thể sẽ tham gia và quyết định này cũng sẽ tăng cơ hội cho tất cả phụ nữ tham gia vào quá trình ra quyết định thực tế.

Lịch thi đấu của giải đấu mới dự kiến ​​sẽ trùng với lịch thi đấu của các giải đấu châu Âu khác, có nghĩa là trận đấu đầu tiên theo hệ thống mới có thể xem được sớm nhất là vào tháng 9 năm 2021.

Các đội tham dự giải đấu mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào mùa hè năm 2020.  Kozo Tajima, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản, cho rằng giải bóng đá nữ mới không chỉ để thúc đẩy sự phát triển lâu dài của bóng đá nữ Nhật Bản, mà còn là một bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng một xã hội cân bằng hơn.

Trong cuộc phỏng vấn ông cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là góp phần làm bền vững và xây dựng xã hội bằng cách thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ ,tăng cường sự đa dạng và sự lựa chọn.Làm thế nào để đóng góp cho xã hội thông qua thể thao là một sứ mệnh quan trọng đối với tất cả mọi người trong giới thể thao.Chúng tôi sẽ nỗ lực  làm việc để xây dựng sự nghiệp cho các nữ cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp,

Đây sẽ là ước mơ của nhiều cô gái nhằm thúc đẩy hơn nữa việc trao quyền cho phụ nữ và giải quyết các vấn đề xã hội. “

Ngoài sự kiện lớn này, thế giới bóng đá Nhật Bản cũng đang cạnh tranh để trở thành nước chủ nhà của FIFA World Cup 2023.  Mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Brazil, Colombia và Australia / New Zealand để tham gia tổ chức chung, nhưng họ vẫn xuất sắc thuận lợi được xác nhận sẽ trở thành FIFA nữ World Cup 2023.  Đoàn kiểm tra do FIFA cử đi cũng sẽ đến Nhật Bản trong thời gian tới để giám sát các công tác chuẩn bị liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.